Categories
Travel

ที่พักเชียงรายปรับลดราคาสู้โควิดยาวจนหมดช่วง Low Season

โรงแรมเชียงรายลดราคาเกินครึ่ง หวังพยุงเศรษฐกิจช่วงโควิด

บทความก่อนหน้าเราได้พูดถึงเรื่องการเดินทางเข้าจังหวัดเชียงราย (สำหรับผู้โดยสารด้วยเครื่องบิน) ของนักท่องเที่ยวที่มาจากพื้นที่สีแดงเข้มกันไปแล้ว ว่าจะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่ต่ำกว่า 72 ชั่วโมง พร้อมกับได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม (มีใบยืนยัน) หรือหากใครที่ไม่มีหลักฐานใด ๆ ก็จำเป็นจะต้องกักตัวให้ครบ 14 วันนั้น

แต่การท่องเที่ยวเชียงรายต้องชะงักเพราะโควิด ซึ่งในบทความนั้นก็ได้มีการพูดถึงเรื่องมาตรการโรงแรมเชียงรายลดราคา 50-70% เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ จนทำให้หลาย ๆ คนเกิดข้อสงสัยว่าเรื่องนี้เป็นความจริงหรือไม่? เราขอตอบตรงนี้เลยนะคะว่าตามบทความที่ได้มีการนำเสนอไปเป็นความจริง แต่ให้ทุกคนทำความเข้าใจก่อนว่าที่พักแต่ละแห่งอาจมีราคาส่วนลดที่แตกต่างกันไป บางแห่งมีส่วนลดมาก หรือบางแห่งมีส่วนลดน้อย นั่นก็ขึ้นอยู่กับราคามาตรฐาน สิ่งอำนวยความสะดวก และพื้นที่ตั้งของโรงแรมนั้น ๆ ด้วยนั่นเอง

โรงแรมเชียงรายลดราคาเกินครึ่ง หวังพยุงเศรษฐกิจช่วงโควิด
โรงแรมเชียงรายลดราคาเกินครึ่ง หวังพยุงเศรษฐกิจช่วงโควิด

โรงแรมเชียงรายพร้อมสู้ ปรับลดราคาที่พักเกินครึ่ง

และอย่างที่ได้กล่าวไปว่าโรงแรมเชียงรายปรับราคาที่พักนั้น ราคาการลดก็จะอิงมาจากราคามาตรฐานของโรงแรม ตัวอย่างเช่น ราคามาตรฐานของที่พัก 1,000 บาท/คืน ก็อาจจะปรับลดลงมาอยู่ที่ 600 บาท/คืน หรือบางแห่งอาจเหลือเพียง 400 บาท/คืน แต่หากเป็นโรงแรมใหญ่ ๆ ที่มีราคาปกติ 4,000 บาท/คืน ก็จะเหลือเพียง 2,000 บาทเท่านั้น (อ้างอิงจากคำพูดของนายวิโรจน์ ชายา นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดเชียงราย) ซึ่งตัวเลขนี้ถือเป็นตัวเลขที่หาได้ยากมากในช่วงสถานการณ์ที่เป็นปกติ แต่ด้วยวิถีชีวิตการท่องเที่ยวของคนที่เริ่มเปลี่ยนไป จึงทำให้หลาย ๆ โรงแรมจำเป็นต้องพยุงธุรกิจเอาไว้ให้ได้ด้วยการปรับลดราคาที่พัก พร้อมกับมีโปรโมชั่นอื่น ๆ เข้ามาดึงดูดความต้องการเที่ยวของประชาชน

นอกจากนี้หลาย ๆ โรงแรมดังในจังหวัดเชียงราย ยังได้มีการจัดบูธจำหน่ายอาหารที่หน้าโรงแรม เพื่อเป็นการพยุงกิจการโรงแรมช่วงโควิด ซึ่งผู้จำหน่ายอาหารก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่หากเป็นเชฟและพนักงานของโรงแรมนี่แหละ ที่คอยให้บริการประชาชนอยู่ (ถือเป็นการพยุงรายได้ที่เอื้อไปถึงพนักงาน)

โรงแรมเชียงรายพร้อมสู้ ปรับลดราคาที่พักเกินครึ่ง
โรงแรมเชียงรายพร้อมสู้ ปรับลดราคาที่พักเกินครึ่ง

ที่สำคัญยังมีความคิดเห็นบางส่วนออกมาอีกว่า การปรับลดราคาที่พักโรงแรมเชียงรายอาจจะมีโปรโมชั่นแบบนี้ยาวไปจนจบฤดูฝน (Low Season) และเมื่อถึงช่วงเดือนตุลาคมที่ถือเป็นช่วง Hight Season ของเชียงรายนั้น ก็อาจจะมีการปรับราคาให้มีความสมเหตุสมผลมากขึ้น เพื่อเป็นการรองรับความต้องการเที่ยวฤดูหนาวเชียงรายของนักท่องเที่ยว ประจวบเหมาะกับช่วงนั้นทางรัฐบาลปูพรมฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับคนไทยในจำนวนที่มากพอ ซึ่งตอนนั้นอาจทำให้คนกล้าที่จะท่องเที่ยว และเชียงรายก็อาจกลับมาฟื้นฟูเศรษฐกิจท่องเที่ยวได้อีกครั้ง

แนะนำโรงแรมเชียงรายที่ควรไปเช็คอินสักครั้ง!

แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวมที่พักในจังหวัดเชียงรายที่สายเที่ยวต้องห้ามพลาดเช็คอินมาฝากกัน รับรองว่าราคาไม่แพง บริการดี เดินทางสะดวกแน่นอน

Oxy Resort Chiangrai
Oxy Resort Chiangrai
Oxy Resort Chiangrai

ใครอยากได้ที่พักที่มีความเป็นส่วนตัว แนะนำให้มาที่นี่ Oxy Resort Chiangrai ที่พักที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว แถมยังตั้งอยู่ใกล้กับที่เที่ยวสำคัญอย่างไร่ชาฉุยฟงด้วยนะ ที่สำคัญที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบครบครันเลย ต้องลองไปกันแล้ว

Phu Thong Camp
Phu Thong Camp
Phu Thong Camp

สำหรับที่นี่จะให้ฟีลแคมปิปิ้งอยู่หน่อย ๆ ตัวที่พักจะตั้งอยู่บริเวณดอยผ่าหม่น (เทือกเขาเดียวกับภูชี้ฟ้า) มีเต็นท์ให้เลือกพัก 3 โซน แต่ละโซนก็จะหันหน้าเข้าหาวิว รับรองว่าบรรยากาศดี๊ดี ๆ จะไปกับคู่รัก กับเพื่อน หรือกับครอบครัวก็ฟินจ้า

The Riverie by Katathani
The Riverie by Katathani
The Riverie by Katathani

โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวริมแม่น้ำกก ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองเชียงราย มีที่พักให้เลือกมากถึง 4 แบบ ซึ่งหากใครที่ต้องการสัมผัสกับการพักผ่อนแบบเต็มรูปแบบ รับรองว่าที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ที่นี่เข้าร่วมโครงการเที่ยวด้วยกันของรัฐด้วยนะ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างที่พักของจังหวัดเชียงรายที่เรานำมาฝากเท่านั้น เพราะที่เชียงรายมีที่พักสวย ๆ ราคาย่อมเยาให้คุณได้เลือกไปพักผ่อนอีกเยอะมาก ซึ่งหากใครที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวก็อย่าลืมตรวจโควิดที่บ้าน และเลือกทำประกันสุขภาพเอาไว้ด้วยนะ รับรองว่าหากคุณมีประกันสุขภาพจะเที่ยวที่ไหน ๆ ก็หมดห่วงหมดกังวลไปได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *